Thứ Bảy, 30 tháng 8, 2014

Thánh Mechanics Bjergsen

Hôm nay chuyên mục sẽ tiếp tục đến với một game thủ đường giữa số 1 ở Liên Minh Huyền Thoại khu vực Bắc Mĩ, đó chính là Bjergsen. Trước tiên, chúng ta nôm na hiểu Mechanics là những hành động điều khiển tướng, di chuyển, sử dụng kĩ năng trong một trận đấu.
Bjergsen tên đầy đủ là Soren Bjerg, sinh ngày 21/02/1996, quốc tịch Đan Mạch, hiện đang đầu quân cho Team Solo Mid với vai trò pháp sư đường giữa và người đọc chiến thuật cho cả đội.
Bjergsen có rất nhiều tài khoản rank thách đấu ở Sever Bắc Mĩ và Châu Âu bao gồm: I am BjergerKing (Bắc Mĩ), Bjerg (Bắc Mĩ), magickiller45 (Bắc Mĩ), BJ3RGR1F1C, NiP Bjergsen, NiP Derpsen, BJÖRGSEN, mcdonalds185 (Bắc Mĩ), King Bjergsen NA (Bắc Mĩ), IamBjergsenEu(Bắc Mĩ), DIG Chapanya (Bắc Mĩ), TSM Bjergtheking (Châu Âu), Rust (Bắc Mĩ), THE MOUNTAIN (Bắc Mĩ), Kingmidmidmid (Bắc Mĩ).
Picture 3
Tài khoản tại rank thách đấu của Bjergsen ở khắp nơi.
Trong mùa giải LCS mùa xuân 2013 khu vực Châu Âu, Bjerg đã không thể cùng sát cánh bên những đồng đội vì lí do chưa đủ độ tuổi phù hợp do quy định của Riot đưa ra. Trong 2 tuần đầu, anh được thay thế bởi người dự bị Cowtard. Sau khi đủ 17 tuổi, Bjerg quay trở lại đội thi đấu và tìm được những thành công nhất định cùng Copenhagen Wolves. Vào mùa hè năm 2013, anh cũng để lại rất nhiều ấn tượng khi chuyển đến chơi cho Ninja in Pyjama.
Vào ngày 02/11/2013, Bjerg là người thứ 2 ở khu vực châu Âu chuyển đến chơi cho khu vực Bắc Mĩ sau khi Edward đầu quân cho team Curse. Anh chơi ở vị trí đường giữa thay cho pháp sư kì cựu Reginald lên làm chức quản lí của Team SoloMid.
Những dấu ấn đầu tiên của anh là tại khuôn khổ giải Battle of Atlantic. Chiến thắng thuyết phục 2-0 trước đối thủ Lemondogs dù chưa nói lên được điều gì nhưng đó cũng là tiền đề để Bjerg tự tin hơn khi đối đấu với các đối thủ sừng sỏ. Với hy vọng mang lại nguồn sinh khí mới cho TSM, tuy nhiên, TSM vẫn chưa có nhiều bước thay đổi trong lối chơi và chưa gặt được nhiều thành công. Trước một Cloud 9 giao tranh tổng quá tốt, TSM đành ngậm ngùi về nhì với tỉ số 0-3 tại giải LCS mùa xuân năm nay. Tại mùa hè này, TSM cũng chỉ may mắn cán đích ở vị trí thứ 3 khi Counter Logic Gaming buôn Super Week 11.
Picture 4
Battle of the Atlantic – giải đấu mà Bjergsen thể hiện được rất nhiều kĩ năng.
Điểm mạnh của Bjergsen chính là khả năng Mechanic (tức là điều khiển) và tính sát thương cực kì chuẩn xác. Theo dõi stream của Bjerg, chúng ta có thể thấy từng động tác di chuyển đồng thời khả năng dùng kĩ năng với tỉ lệ chính xác gần như tuyệt đối. Đây chính là thương hiệu của anh. So với anh chàng 96 khác là Faker, Bjergsen có khả năng sử dụng kĩ năng hợp lí và chuẩn xác nhỉnh hơn một chút nhưng khả năng counter jungle và phối hợp với đồng đội, anh còn phải học Faker dài dài.
Ngoài ra, sự lựa chọn vị tướng của anh chàng này cũng rất rộng, từ sát thương vật lí như Zed, Riven, Jayce,..và đặc biệt là Yasuo cho đến tất cả các tướng sát thương phép anh ta đều có thể chơi tốt. Tuy nhiên, những tướng thiên về dồn sát thương như Zed, Leblanc, Syndra, Fizz và Kassadin là những vị tướng Bjergsen chơi tốt hơn cả.
Picture 5
Chúng ta cùng hy vọng kèo đấu giữa Best Zed phương Đông và phương Tây.
Những thông tin đáng chú ý về game thủ này:
- Món ăn yêu thích là Sốt cà chua.
- Bjerg ghét vị tướng Shaco nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.
- Là người mở stream khi còn trẻ tuổi nhất.
- Đạt Pentakill với vị tướng Syndra tại giải LCS Eu khi lần đầu tiên thi đấu cho Copenhagen Wolves.
- Được TSM mượn tại các giải đấu trực tuyến khi Reginald có cuộc phẫu thuật.
- Tài khoản chính Nip Bjergsen đạt thách đấu vào 31/10/2013.
- Là người thứ 2 sử dụng visa để đến khu vực Bắc Mĩ thi đấu sau Edward.
- Đạt 70 nghìn lượt xem trên stream khi mới gia nhập TSM. Anh có 2 tài khoản chính là TSM BjergsenNaBjergKing ở rank thách đấu.
- Gánh cả TSM ở hai trân cuối gặp CLG tại LCS NA mùa xuân 2014 bằng vị tướng Karma khi tưởng chừng thế trận không thể gỡ gạc.
- Không hài lòng khi đồng đội của anh thể hiện quá dưới khả năng của họ.
- Được cộng đồng bình chọn vào đội hình All-star 2014. Anh tham gia team Fire cùng các thành viên Diamondprox, Shy, Weixiao, QTV and Toyz.
- Giành vị trí thứ 2 tại LCS mùa xuân 2014.
Picture 6
Bjergsen cùng đồng đội ở team Fire. Anh để dại dấu ấn mạnh mẽ với Ezeal tại map Ultra Rapid Fire.
Đội hình Team SoloMid hiện tại: Dyrus (Đường trên), Amazing (Đi rừng), Bjergsen (Đường giữa), Wildturtle (Xạ thủ) và Lustboy (Hỗ trợ). TSM nổi tiếng về mặt đi đường, Dyrus trên top lối đánh chắc chắn, cẩn thận cùng phong độ ổn định, Bjergsen là người chơi có kĩ năng cá nhân tuyệt vời, Wildturtle (Anh chàng có 4 account ở rank thách đấu sever Bắc Mĩ) cũng rất đáng sợ. Tuy nhiên, khả năng gắn kết của họ trong giao tranh là không nhiều, chính vì thế, dù họ có kĩ năng cá nhân rất cao nhưng vẫn phải ngậm ngùi về nhì sau hơn một năm kể từ khi Cloud 9 tham gia LCS.
Mới đây, TSM đã chiêu mộ thành công người chơi hỗ trợ Lustboy đến từ CJ Entus Blaze. Dù chỉ là bước đầu, bộ đôi đường dưới đã chơi một cách chủ động hơn và nhìn tổng thể, cả đội TSM giao tranh cũng chuẩn xác hơn trước tương đối nhiều. Hy vọng họ sẽ tỏa sáng tại vòng LCS Play-off mùa hè năm nay để tiến tới chung kết mùa 4.
Picture 2
TSM trước khi Lustboy chuyển đến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét